TOP 3 cách làm chân gà sả tắc tại nhà khiến bạn ăn là ghiền

TOP 3 cách làm chân gà sả tắc tại nhà khiến bạn ăn là ghiền

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn nhẹ hoàn hảo cùng bạn bè và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm chân gà sả tắc giòn ngon không cưỡng lại được.

Chân gà sả tắc sa tế

Chân gà sả tắc sa tế

Nguyên liệu

+ 1 kg Chân gà

+ 30 trái Tắc

+ 10 cây Sả

+ 5 gr Lá chanh

+ 5 trái Ớt

+ 20 gr Hành tím

+ 20 gr Tỏi băm

+ 20 gr Gừng

+ 1 muỗng canh Ớt sa tế

+ 2 muỗng canh Tương ớt

+ 200 ml Nước mắm

+ 200 gr Đường

+ 200 ml Giấm gạo

Cách chế biến

– Sơ chế nguyên liệu: Tắc (hoặc lá quất), vỏ chanh cắt lát mỏng, vỏ chanh xắt mỏng, hành, tỏi và gừng, lá chanh thái mỏng, ớt đỏ cắt nhỏ.

– Sơ chế chân gà: Rửa sạch chân gà với một ít gừng, quất và rượu trắng hoặc giấm để khử mùi. Sau đó cắt nửa chân gà thành hai phần cho dễ tiêu.

– Làm nước ngâm chân gà: Chuẩn bị 200 ml nước, cho giấm gạo, nước mắm, tương ớt, ớt, đường vào khuấy đều và đun sôi.

– Luộc chân gà: Làm sạch chân gà, cho một chút muối và vài lát gừng vào nước đun sôi. Luộc chân gà vừa đủ, nếu luộc chín quá chân gà sẽ bị mềm và chân gà thành phẩm sau khi ngâm sẽ không giòn. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút. Sau khi luộc chân gà xong, bạn ngâm ngay một bát nước đá lạnh lớn. Việc này giúp chân gà luôn săn chắc và giòn. Để đảm bảo chân gà giữ được độ giòn lâu, các bạn hãy cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi ngâm nhé.

– Hoàn thành: Cho hỗn hợp gồm tắc, sả, lá chanh, ớt, hành, tỏi, gừng vào khuấy đều. Sau đó cho nước dùng vào cùng. Trộn đều và ngâm ít nhất 3 tiếng để gia vị ngấm đều vào chân gà. Chân gà ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần.

– Thành phẩm: Chân gà vừa giòn, vừa mềm, có vị chua chua của tắc, thơm nồng của sả. Món này có thể ngâm với xoài, cóc cũng cực ngon.

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực

Chân gà sả tắc kiểu thái

Chân gà sả tắc kiểu thái

Nguyên liệu

+ 500 gr Chân gà

+ 40 gr Sả

+ 50 gr Ớt sừng

+ 10 gr Lá chanh

+ 5 trái Tắc

+ 15 gr Ớt

+ 50 gr Củ riềng

+ 10 gr Ngò rí

+ 20 gr Hành tím

+ 20 gr Tỏi

+ 120 gr Đường trắng

+ 15 gr Muối

+ 100 ml Nước mắm

+ 100 ml Giấm ăn

+ 10 ml Rượu trắng

Cách chế biến

– Sơ chế chân gà: Rửa sạch chân gà rồi luộc chân gà với 1 cây sả đập dập, 3 trái ớt hiểm, 10ml rượu trắng cho chân gà chín rồi vớt ra -ngâm nước đá 10 phút cho chân gà săn lại. Rồi bạn chặt chân gà ra làm đôi.

– Làm nước ngâm chân gà: Nấu 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm và 120gr đường, 15gr muối cho sôi rồi để nguội là bạn có nước ngâm chân gà.

– Hoàn thành: Đầu tiên, bạn xay nhuyễn hỗn hợp 10gr hành tím, 10gr tỏi, 10gr rễ ngò, 10gr ớt, 25gr ớt sừng, 25gr riềng. Chân gà sau khi chặt đôi, bạn ướp chân gà cùng hỗn hợp đã xoay nhuyễn ở trên và 5 trái tắc rồi rót hỗn hợp nước ngâm chân gà vào, trộn thật đều rồi để yên tô chân gà sốt thái khoảng 2 giờ sau là có thể dùng được.

– Thành phẩm: Chân gà sốt Thái dai giòn sần sật, ngấm đều chua ngọt, cay thơm, thật đậm đà. Đặc biệt, cách làm chân gà sả tắc Thái có vị sả tắc đặc trưng, thơm lừng mùi lá chanh, rất hấp dẫn.

Chân gà sả tắc cóc non

Chân gà sả tắc cóc non

Nguyên liệu

+ 500 gr Chân gà

+ 10 gr Gừng

+ 50 gr Sả

+ 100 gr Cóc non

+ 50 gr Trái tắc

+20 gr Ớt

+ 30 gr Tôm khô

Cách chế biến

– Luộc chân gà: Rửa sạch 500gr chân gà, cắt móng, chặt đôi. Cho chân gà vào luộc cùng với một ít gừng và sả cho thơm. Luộc chân gà 10 phút đến khi chín vớt ra ngâm vào nước lạnh cho giòn, sau đó vớt ra để ráo.

– Làm sốt trộn cóc: Bắc chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 20gr sả băm và 20gr hành tím băm vào phi thơm vàng. Kế đến cho vào 50ml nước mắm, 50ml nước cốt tắc, 100gr đường nâu và 100gr sa tế tôm vào đảo đều đến khi sôi thì tắt bếp.

– Hoàn thành: Cho chân gà vào tô lớn, thêm vào 50gr tôm khô, 20gr ớt cắt lát, 50gr tắc (bổ đôi) và 100gr cóc non (bổ đôi), sả thái lát mỏng. Rưới phần sốt vào tô, trộn đều phần chân gà sao cho lớp sốt thấm đều các mặt, chân gà lên màu đỏ cam đẹp mắt. Để khoảng 30 phút cho chân gà ngấm nước mắm là có thể ăn được

– Thành phẩm: Chân gà giòn sần sật quyện cùng vị chua của cóc non và tắc, chút mặn mà của sa tế hoà cùng vị cay nồng của ớt, rất bắt miệng. Chân gà vẫn giữ độ giai ngon, giòn sật, ăn hoài không ngán.

Trên đây là 3 cách cực đơn giản để làm ra món chân gà ngâm sả tắc do trang IPI cung cấp. Hãy cùng bạn bè và gia đình thử nghiệm nhé.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.