TOP 4 cách làm khô gà lá chanh đơn giản khiến chị em mê đắm

TOP 4 cách làm khô gà lá chanh đơn giản khiến chị em mê đắm

Ngoài thịt bò khô và mực khô, món gà khô lá chanh sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ. Dưới đây là 4 cách làm khô gà lá chanh làm món ăn vặt đơn giản mà ngon cho gia đình.

Sơ chế (cho 2-3 người ăn)

Nguyên liệu

+ 450g thịt ức gà không xương.

+ 1 củ gừng nhỏ.

+4 củ hành tím.

+1 ít lá chanh.

+3 tép tỏi.

+ ớt trái.

+ 3 nhánh sả.

+ 1 muỗng canh đường.

+ 1/2 muỗng canh ớt bột (tùy vào bạn ăn cay nhiều ít mà có thể cho thêm).

+ 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

Cách luộc gà thơm ngon

+ Ban đầu, bạn rửa sạch gà với nước muối loãng.

+ Sau đó, cho thịt gà, một ít lá chanh, sả và gừng, thêm một chút muối để thịt gà ngon hơn.

+ Cuối cùng cho nước vào và luộc gà khoảng 15-20 phút thì tắt bếp, tiếp tục hầm gà với nước sôi khoảng 10 phút.

Ướp gia vị

Ướp gia vị

Sau khi luộc gà xong, bạn dọn gà ra đĩa để nguội rồi xé gà thành từng miếng nhỏ, lưu ý không xé quá nhỏ lúc bởi làm khô gà sẽ dễ bị vụn. Băm nhỏ tỏi, hành, sả, lá chanh cắt nhỏ, thịt gà xé nhỏ, trộn đều. Nêm ớt bột, nước mắm, đường và ngũ vị hương trộn đều, ướp trong 30 phút.

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực

Các cách làm khô gà không cần lò nướng

Làm khô gà bằng chảo chống dính

Làm khô gà bằng chảo chống dính

– Cho vào chảo chống dính 1 chén nước luộc gà, gà xé, cho tỏi, hành, sả, lá chanh thái sợi mỏng, ớt bột, nước mắm, đường, ngũ vị hương vào trộn đều, thêm lá chanh, ớt trái cắt thành từng lát.

– Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa và đảo đều tay để gà không bị cháy. Đảo đều cho đến khi gà khô lại và có màu vàng nâu.

– Món gà xé lá chanh được làm trên chảo chống dính có màu vàng óng, khi ăn bạn có thể cảm nhận được sự hài hòa giữa các hương vị.

Làm khô gà bằng nồi cơm điện

Làm khô gà bằng nồi cơm điện

– Quét một lớp dầu ăn vào quanh nồi cơm điện.

– Thêm vào gà đã ướp 1 ít lá chanh và ớt cắt lát tùy khẩu vị, trộn đều. Dàn gà ra đều trong nồi.

– Nhấn “cook” để nấu sôi gà và làm bay hơi nước.

– Sau khi nồi cơm nhảy sang chế độ “warm” thì đợi 5 phút rồi nhấn “cook” để tiếp tục sấy khô gà.

– Để gà khô ráo hoàn toàn, bạn cần lặp lại khoảng 8 lần, sấy trong khoảng 40 phút để gà được khô giữ được lâu hơn.

– Khô gà sả ớt làm bằng nồi cơm điện có màu vàng ruộm, dậy mùi thơm của các loại gia vị.

Cách làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng, lò nướng

Làm khô gà bằng lò vi sóng

Làm khô gà bằng lò vi sóng

– Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, sả rồi nhấc chảo ra khỏi bếp.

–  Cho nửa chén nước luộc gà, gà đã ướp gia vị, lá chanh và ớt cắt lát vào và trộn đều.

–  Nấu trên lửa vừa đảo liên tục cho gà thấm gia vị rồi tắt bếp.

– Bọc khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc. Sau đó đổ gà đã xào thấm vào, dàn đều lên mặt khay. Làm nóng lò vi sóng ở chế độ nướng 150 độ C trong 10 phút, sau đó lấy ra kiểm tra, tùy vào sở thích mà bạn có thể sấy khô thêm.

– Khô gà lá chanh làm từ lò vi sóng có màu vàng nâu đậm, khi ăn cảm nhận được sợi gà dai ngọt, vị cay của ớt cùng với hương thơm từ tỏi, lá chanh.

Làm khô gà bằng lò nướng

Làm khô gà bằng lò nướng

– Cho thêm một muỗng canh dầu ăn, lá chanh, ớt cắt lát vào gà đã ướp sẵn, trộn đều.

– Bọc khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc. Cho gà vào và dàn đều lên mặt khay.

– Làm nóng lò nướng trước khi nướng khoảng 10 phút. Cho gà vào và nướng ở nhiệt độ 150 độ C đến 200 độ C.

– Nướng khoảng 15 phút, nên kiểm tra gà thường xuyên để không bị cháy.

– Khô gà lá chanh làm bằng lò nướng thường có màu nâu đậm hơn vì được sấy khô hơn, khi ăn sẽ cảm nhận được sợi gà dai hơn, cùng với các hương vị khác làm kích thích vị giác.

Trên đây là 4 cách làm khô gà lá chanh đơn giản do trang IPI cung cấp tại nhà cho các chị em nội trợ.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.