Hướng dẫn kỹ thuật làm cho da gà chọi đỏ đẹp, săn chắc

Hướng dẫn kỹ thuật làm cho da gà chọi đỏ đẹp, săn chắc
Kỹ thuật giúp gà da đỏ săn chắc

Để có một chú gà chọi khỏe mạnh sung sức là cả một quá trình dài để nuôi gà, luyện tất cả các kỹ năng liên quan đến gà. Và bây giờ, bạn muốn da gà dày hơn và đỏ hơn. Nhưng bạn vẫn chưa biết cách làm da gà đỏ như thế nào? Thì bài viết của IPI sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Chuẩn bị rượu ngâm

Chuẩn bị rượu ngâm giúp da gà chọi đỏ đẹp
Chuẩn bị rượu ngâm giúp da gà chọi đỏ đẹp

Muốn gà có da đỏ thì bạn cần chuẩn bị một toa thuốc bóp cho chú gà yêu của mình. Và toa thuốc phổ biến nhất mà các lão làng nuôi gà thường dùng là toa thuốc nam. Giúp cho da gà dai và cứng, nó có thành phần chủ yếu như sau:

  • Vỏ măng cụt (200g)
  • Vỏ cây bần (200g)
  • Gừng (100g)
  • Nghệ xà cừ (100g)
  • Củ riềng (100g).

Cho tất cả vào bình ngâm rượu, để trong vòng 1 tháng sau đó mới dùng để tẩm da gà. Tẩm xong loại rượu này, sau đó tẩm tiếp bằng phèn chua, mỗi ngày tẩm một lần, mỗi tuần tẩm 2 lần. Tẩm liên tiếp từ 2 đến 3 tháng thì da gà dày, dai. Sau khi toa thuốc đã có thể dùng được thì bạn kết hợp với các hoạt động dưới đây.

Vần hơi

Gà xổ theo phương pháp này rất tốt cho việc phát triển thể lực cũng như tìm cách ra đòn phá thế do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn. Con gà nào biết sinh thế sẽ ra đá chân không và đá liên cước rất độc hại. Nếu có gà để tập vần hơi thường xuyên (cách 2 tuần 1 lần) thì không cần cho gà tập theo cách “Chạy Lồng”

Dầm cán

Bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu cho loãng và chứa trong một cái sô hay chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt. Mỗi lần cho gà ăn đêm hay buổi sáng sau khi quần sương xong là cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối chừng 10 phút. Còn không thì dùng Bài thuốc Tẩm gà và thoa vào chân gà cho thấm, mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) cũng đạt yêu cầu.

Tắm sương buổi sáng

Sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân. Hay trong vùng đất quây sẵn khoảng hơn 1 thước vuông; để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Phun rượu và Om gà

Miền Nam các sr kê thường không sử dụng cách “om gà” bằng nước chè xanh và lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà mỗi sáng như các sư kê ở miền Bắc thường làm. Khi mặt trời bắt đầu mọc mà các sư kê trong Nam thường “phun rượu” đế và thoa bóp cho gà dẫn máu. Giờ trưa khi cho gà phơi nắng, gà cũng được phun rượu và sau đó là tắm gà bằng nước lạnh. Sau khi phơi cho khô lông gà được phun rượu một lần nữa để giúp cho da gà được thắm màu đỏ.

Tập chắc gối cho gà

Tập chắc gối cho gà
Tập chắc gối cho gà

Để giúp gà vững chân khi nhảy đá và đáp xuống bạn cần bỏ ra mỗi ngày chừng 5 hay 10 phút để tập cho gà theo cách sau. Chọn một vùng đất mềm hơi ẩm để tránh cho gà không bị chai bàn chậu. Có thể dùng miếng thảm (lót nhà) cũ để cho gà tập nhảy rất tốt.

Đây cũng là cách tập cho gà lông. Nhưng thay vì tung gà lông lên cao để cho gà đập cánh bay đáp xuống; thì đối với gà đòn chỉ nên đưa tay vào lườn và tung cao hổng mặt đất chừng 20 đến kh30cm. Cách tập luyện này sẽ giúp gà chắc gân đùi và cứng gối. Để đứng nước khua không mỏi và giúp gà “thể dục” đôi cánh; để tập các bắp thịt ở vai và đầu cánh cho khỏe.

Sử dụng phương pháp này gà chọi của bạn sẽ có da đỏ tươi sau một thời gian. Tất nhiên việc chăm sóc gà chọi cần phải có thời gian, bạn cần kiên trì chăm sóc gà hàng ngày. Sau một thời giạn bạn sẽ có một chú xám thần kê cho riêng mình.

Theo: gadaviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.