TOP 5 món ăn được chế biến từ trứng cực ngon và dễ làm

TOP 5 món ăn được chế biến từ trứng cực ngon và dễ làm

Các món ngon từ trứng có thể kể đến như trứng khuấy, trứng cuộn, trứng chiên sốt cà chua, trứng hấp đậu phụ…Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, các món ăn chế biến từ trứng luôn cung cấp cho cơ thể con người nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh, no lâu.

Trứng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và quen thuộc trong mỗi căn bếp của gia đình Việt. Để bữa ăn thêm ngon miệng, bạn hãy trổ tài làm 5 món ăn từ trứng theo công thức dưới đây nhé.

Trứng khuấy siêu đơn giản

Trứng khuấy siêu đơn giản

Nguyên liệu

+ 2 quả trứng

+ 80 ml sữa tươi không đường

+ 6 gram bột ngô

+ 5 gram bơ

+ Hạt nêm, tiêu, hành lá cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1: Cho 80ml sữa tươi không đường và 6g bột bắp vào tô, khuấy đều cho bột bắp tan, không bị vón cục. Sau khi hòa tan bột ngô, đập 2 quả trứng vào bát trộn đều. Thêm hành lá cắt nhỏ, chút hạt nêm và tiêu.

Bước 2: Bắt nồi lên bếp, cho 5 gam bơ vào nồi, đun cho bơ tan chảy. Tiếp theo bạn cho 1 lớp trứng mỏng vào chảo và tráng đều.

Bước 3: Để lửa nhỏ khuấy đều, để trứng chín và có độ sệt nhất định là đạt yêu cầu. Sau đó, đổ ra đĩa dùng nóng.

Với món trứng này, bạn nên khuấy cho đến khi trứng chín có độ đặc và còn độ ẩm thì sẽ ngon hơn, đừng để trứng quá khô. Đây là một món ăn nhanh chóng, tiện lợi, rất hợp khi ăn với cơm.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực

Trứng cuộn kiểu mới

Trứng cuộn kiểu mới

Nguyên liệu

+ 3 quả trứng

+ 1/2 củ cà rốt

+ 1/2 quả dưa chuột

+ Vừng đen

+ 30 gram thịt xay (hoặc bằm) thật nhỏ

Cách làm

Bước 1: Để món ăn ngon hơn, chúng ta nên sử dụng trứng gà. Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng. Đập trứng ra bát, thêm gia vị: 1/2 thìa hạt nêm, vừng đen rang chín, khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.

Bước 2: Sơ chế cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, nạo sợi. Bắt nồi lên bếp, cho thịt băm đã sơ chế vào, thêm chút dầu và chút nước mắm ngon rồi cho thịt băm vào đảo đều. Thịt phải có cả nạc và mỡ để không bị khô.

Bước 3: Dùng chảo chống dính có độ chống dính tốt, để khi tráng trứng không bị dính xuống đáy chảo.

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào trong chảo. Láng đều chảo để dầu ăn được dàn đều khắp mặt chảo.

Đợi dầu ăn nóng già thì bạn đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo. Nên tráng trứng mỏng để khi cuộn trứng sẽ mềm và dễ dàng cuộn lại hơn, không bị vỡ

Tiếp đó, xếp cà rốt và dưa leo lên phía trên mặt trứng, trút thịt băm lên phía trên. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại và chiên cho trứng chín là đạt yêu cầu nhé

Sau khi hoàn thành, chúng ta chỉ việc dùng con dao sắc thái trứng cuộn thành từng khoanh tròn vừa ăn là có thể thưởng thức món trứng cuộn vừa ngon, vừa đẹp mắt rồi đấy.

Trứng chiên sốt cà chua

Trứng chiên sốt cà chua

Nguyên liệu

+ 2 quả trứng vịt (hoặc 3 trứng gà)

+ 2 quả cà chua chín đỏ

+ 1/8 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

+ Hành lá

Nếu cà chua quả to bạn dùng 1 quả nhé, nên chọn quả chín đỏ, món trứng chiên cà chua sẽ ngon, đậm đà và có màu sắc đẹp hơn.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng ra bát, đánh tan trứng, hoặc dùng đũa khuấy đều đến khi thấy trứng sủi bọt lên là được.

Rửa sạch hành lá, phần đầu củ trắng của hành chẻ nhỏ, phần thân xanh của hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo. Khi dầu ăn nóng già các nàng trút trứng vào, đến khi trứng săn lại thì dùng đũa chia trứng ra thành những miếng nhỏ, chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp, trút trứng ra đĩa nhé.

Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp. Cho vào trong chảo khoảng 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút đầu củ hành trắng vào phi thơm.

Tiếp đó trút cà chua vào, bí kíp để cà chua nhanh nhừ là các nàng cho vào trong chảo 1 thìa con mắm, đậy vung khoảng 1 phút, mở vung ra, lúc này dầm nát cà chua rất dễ dàng.

Sau khi dầm nát cà chua, bạn cho trứng đã chiên ở bước 2 vào, đảo đều cùng cà chua, thêm 1/8 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều.

Cuối cùng, bạn cho hành lá thái nhỏ vào và trút ra đĩa dùng nóng. Chỉ khoảng 15 phút là chúng mình đã có ngay đĩa trứng chiên cà chua rất đưa cơm rồi đấy, rất đơn giản và dễ làm phải không các bạn?

Trứng hấp đậu

Trứng hấp đậu

Nguyên liệu

+ 1 hộp đậu non (tương đương 250 gram đậu phụ)

+ 4 quả trứng

+ 250 ml nước hầm xương gà ( tạo độ ngọt mềm cho thành phẩm)

+ 1 thìa cà phê muối ăn

+ Hành lá thái nhỏ

+ 10 gram vừng chín

Cách làm

Bước 1: Để món ăn có độ mềm mại như ngoài hàng, và bí kíp chính là các nàng chuẩn bị 1 cái rây, cho đậu non vào trong rây, dùng thìa miết chặt nguyên liệu, đậu non sẽ rơi xuống dưới, bạn sẽ thu được nguyên liệu vừa mềm vừa mịn.

Bước 2: Trứng đập ra bát, đánh tan. Sau đó, lọc trứng qua rây và trút hỗn hợp trứng thu được vào bát đậu non đã rây ở bước 1, trộn và khuấy đều tay hỗn hợp trên. Đổ 250ml nước hầm gà vào hỗn hợp ở bước 2, trộn thật đều.

Bước 3: Nêm vào hỗn hợp trên 1/2 thìa cà phê muối ăn, thêm hành lá và vừng. Chia hỗn hợp thành các bát nhỏ (không nên đổ đầy quá, chỉ cần 1/2 bát con. khi hấp trứng nở ra là vừa).

Cuối cùng, bạn cho các bát trứng vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt độ cao chừng 8 phút là đã có ngay món trứng hấp nóng hổi rồi.

Trứng hấp đậu phụ mềm, mịn, ngậy ngậy thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. Không chỉ là món ăn yêu thích của các bé mà còn làm “ mê mẩn” cả gia đình.

Trứng rán ngải cứu

Trứng rán ngải cứu

Nguyên liệu

+ 3 quả trứng gà lớn (hoặc trứng vịt)

+ 1 nhúm lá ngải cứu (chừng 1/3 mớ)

+ Hành khô, tiêu, muối, nước mắm

+ Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, bạn nhặt rửa sạch rau ngải cứu, để ráo và thái nhỏ. Hành khô (1 củ) bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Nên dùng trứng gà thay cho trứng vịt để đảm bảo độ thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Nhưng nếu không có vẫn có thể thay thế bằng trứng vịt.

Trứng đập ra bát, đánh tan, cho vào đó 1/4 thìa con muối, 1/4 thìa con hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ngải cứu thái nhỏ. Dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau đến khi thấy nổi bông lên.

Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút trứng vào chảo.

Nghiêng nghiêng nhẹ chảo đến trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới, bạn lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng.

Khi tráng trứng, để trứng không quá dày, bạn có thể không cần cuộn lại, lấy nguyên cả cái ra, dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng hình vuông nho nhỏ.

Pha nước chấm gồm một chút bột canh trộn hạt tiêu, thêm vài lát ớt tươi, vắt chút quất (hoặc chanh) là ngon nhất rồi.

Hãy thêm khảo các món ăn được chế biến từ trứng do trang IPI cung cấp để nấu cho gia đình bạn một bữa ăn thật ngon nhé!

Nguồn: massageishealthy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.